Abdou Diallo phá kỉ lục chuyển nhượng tại Qatar

Chuyển đến khoác áo thi đấu cho đội bóng Al-Arabi từ PSG, tuyển thủ Abdou Diallo đã trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai lịch sử của Qatar cùng với đó anh biến thành hậu vệ đắt giá nhất tại quốc gia này.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Thanh lý ồ ạt ở tại phiên chuyển nhượng hè năm nay, đội bóng PSG vừa qua đã đẩy Abdou Diallo ra đi. Trên trang chủ, đội bóng Paris vừa qua đã xác nhận bán hậu vệ người Senegal cho đội bóng Al-Arabi.

Abdou Diallo được biết đã ký bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội bóng Al-Arabi. Tuyển thủ 27 tuổi vừa qua đã hoàn tất giao kèo đồng thời ra mắt đội bóng Qatar.

Abdou Diallo ra mắt Al-Arabi

Al-Arabi và PSG cũng đã không tiết lộ mức phí chuyển nhượng của thương vụ này. Thế nhưng theo RMC Sport và nhiều nguồn tin uy tín tại Pháp tiết lộ, đội bóng  PSG sẽ bán tuyển thủ Abdou Diallo với số tiền 15 triệu euro.

Theo những thông tin của Transfermarkt, tuyển thủ Abdou Diallo đã trở thành tuyển thủ đắt giá thứ hai của nền bóng đá Qatar. Xếp trên cựu hậu vệ của đội bóng PSG là Shoya Nakajima. Được biết thì vào năm 2019, Al-Duhail chi số tiền 35 triệu euro để mua tiền vệ người Nhật Bản từ Portimonense Bồ Đào Nha.

Đứng sau tuyển thủ Shoya Nakajima và Abdou Diallo trong danh sách những tuyển thủ đắt giá nhất Qatar là Toby Alderweireld. Được biết thì cách đây khoảng đây 2 năm, đội bóng Al-Duhail mua cựu hậu vệ của đội bóng Tottenham với mức phí 13 triệu euro.

Như vậy, Abdou Diallo đã vượt mặt Toby Alderweireld để trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử của nền bóng đá Qatar. Abdou Diallo đến thi đấu tại Qatar thi đấu sau khoảng thời gian đến 4 năm gắn bó với đội bóng PSG. Vào mùa hè năm 2019, đội bóng Paris đã mua tuyển thủ Senegal từ Dortmund với số tiền 32 triệu euro.

Diallo là cầu thủ đáng chú ý thứ 6 sau khi nói lời chia tay đội bóng Paris ở phiên chuyển nhượng hè năm nay, sau những cái tên như Messi, Ramos, Neymar, Icardi và Xavi Simons. Trong số này, Xavi Simons đến RB Leipzig theo dạng cho mượn, những cầu thủ còn lại bị bán hoặc hết hạn hợp đồng.

Sau tuyển thủ Abdou Diallo, những cái tên Sanches và Leandro Paredes sẽ là những cầu thủ tiếp theo ra đi. PSG đã đạt thỏa thuận để bộ đôi này đến AS Roma.

Key tìm kiếm về bài viết trên google: Abdou Diallo,…