Barca thở phào khi Gavi chính thức sở hữu chiếc áo số 6

Barca thở phào khi Gavi chính thức sở hữu chiếc áo số 6. Được biết thì sau khoảng thời gian dài chờ đợi, Gavi cuối cùng cũng đã được đăng kí với tư các là cầu thủ đội 1 của Barcelona. Điều này đồng nghĩa với việc hợp đồng giữa đội bóng và cầu thủ trẻ tới năm 2026 có hiệu lực.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Trên thực tế thì tuyển thủ Gavi đã có bản hợp đồng với Barcelona có thời hạn đến năm 2026 vào hồi tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, do vi phạm quy định về mặt tài chính, Barcelona không thể thành công đăng kí cầu thủ trẻ này. Đội bóng này buộc phải sử dụng tiền vệ 18 tuổi với tư cách là cầu thủ trẻ của học viện. 

Gavi đã được Barcelona đăng kí với tư cách là cầu thủ số 1

Gavi đã được Barcelona đăng kí với tư cách là cầu thủ số 1

Thời điểm hiện tại, vấn đề này đã được giải quyết, đội bóng Barcelona đã thành công chính thức đăng ký Gavi, được BTC của La Liga chấp nhận. Điều này đồng nghĩa với việc hợp đồng giữa cầu thủ trẻ với sân Camp Nou có hiệu lực. Đáng chú ý ở đây trong hợp đồng kèm theo mức phí giải phóng hợp đồng có giá trị lên đến 1 tỉ euro (tương đương 855 triệu bảng).

Với tư cách là cầu thủ chính thức thì Gavi đã được phép sở hữu chiếc áo số 6, số áo của vị huyền thoại Xavi trước đây. Ở tại mùa giải trước đó, do không được đăng ký nên cầu thủ trẻ này sở hữu chiếc áo số 30.

Theo như những điều khoản của bản hợp đồng mới, tuyển thủ Gavi được hưởng mức lương đến 7,1 triệu bảng/mùa. Để có thể đăng kí tài năng trẻ này, đội bóng Barcelona cũng đã phải nói lời chia tay với 2 trụ cột là Sergio Busquets và Jordi Alba với mục đích giảm quỹ lương.

Gavi đã được đánh giá chính là tài năng trẻ vô cùng triển vọng của đội bóng Barcelona. Dù mới 18 tuổi thế nhưng cầu thủ này cũng đã trải qua 2 mùa giải thi đấu ở đội 1 Barca với tổng cộng 96 lần ra sân trên mọi đấu trường. Được biết thì anh đã được trao giải “Cậu bé vàng” (Golden Boy) 2022 cùng với đó là anh tiếp tục được đề cử ở tại lễ trao giải năm nay.

Do bản hợp đồng mới đã được công nhận nên đội bóng Barcelona khả năng cao có thể yên tâm về tương lai của cầu thủ này, ít nhất cho đến mùa hè 2026. Thời điểm trước đó, nhiều đội bóng lớn cũng đã nhập cuộc với hi vọng có thể sở hữu cầu thủ trẻ 18 tuổi này theo dạng cầu thủ chuyển nhượng tự do.

Với màn trình diễn vô cùng ấn tượng ở trong màn áo của Barcelona, Gavi cũng đã được trao cho cơ hội ra mắt đội tuyển Tây Ban Nha vào tháng 10/2021. Cho đến thời điểm hiện tại, cầu thủ trẻ này đã có đến 21 lần ra sân thi đấu trong màu áo của La Roja. Anh hiện đang giữ kỷ lục chính là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho đội tuyển Tây Ban Nha lúc đó anh mới 17 tuổi 304 ngày.

Gavi sở hữu chiếc áo số 6 ở tại Barcelona

Gavi sở hữu chiếc áo số 6 ở tại Barcelona

Key tìm kiếm về bài viết trên google: Gavi,…