Điều kiện để Zidane trở lại huấn luyện được tiết lộ

Cựu chiến lược gia của đội bóng Real Madrid, Zinedine Zidane được cho vị HLV này đã chấp nhận quay trở lại công việc huấn luyện của mình thế nhưng có 1 điều kiện.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Cái tên Zinedine Zidane là một trong số ít người thành công trên hai cương vị cầu thủ lẫn HLV. Vị chiến lược gia người Pháp đã dẫn dắt đội bóng Real Madrid trong 2 nhiệm kì, giúp đội bóng này thành công giành được nhiều danh hiệu lớn. Trong đó, 3 chức vô địch Champions League liên tiếp đáng kể nhất.

Zidane được cho sẽ  dẫn dắt Marseille

Tuy vậy, Real Madrid là đội bóng duy nhất chiến lược gia Zidane dẫn dắt tính cho đến thời điểm hiện tại. 2021 là lần cuối ông đảm nhận cương vị là HLV.

Sau khoảng thời gian 2 năm nghỉ ngơi, Zinedine Zidane đã tính đến chuyện quay trở lại chiếc ghế huấn luyện. Theo những thông tin của truyền thông Pháp tiết lộ, vị HLV 51 tuổi đã chấp nhận đến dẫn dắt đội bóng Olympique Marseille. Thế nhưng đội bóng này sẽ phải đáp ứng được 1 yêu cầu của vị chiến lược gia người Pháp ông mới tiếp quản đội bóng,

Cụ thể, Zidane sẽ được nắm quyền ở Marseille nếu như đội bóng này được bán cho các ông chủ ở tại Saudi Arabia. Mặc dù vậy thì việc này không dễ để thực hiện trong tương lai gần do Frank McCourt, ông chủ hiện tại của đội bóng chỉ mới mua lại Marseille được khoảng thời gian 7 năm. Cùng với đó ông chủ này cũng đã khẳng định rằng đội bóng này không phải để bán.

Còn về phần giới chủ của Saudi Arabia vẫn luôn để mắt đến đội bóng Marseille cùng với đó họ  muốn biến đội bóng Ligue 1 thành “Newcastle thứ 2” ở tại Pháp.

Trong trường hợp Saudi Arabia thành công tiếp quản Marseille, Zidane muốn được cung cấp số tiền 260 triệu bảng để mua sắm cầu thủ cũng như ông được toàn quyền quyết định việc chuyển nhượng, yêu cầu này của chiến lược gia người Pháp đã được chấp thuận.

Sau khi sa thải Marcelino, Olympique Marseille vừa bổ nhiệm Gennaro Gattuso làm HLV trưởng vào ngày hôm qua. Vì vậy, nhiều khả năng cao họ phải chờ thêm một thời gian nữa nếu muốn mời Zinedine Zidane về dẫn dắt đội bóng.


Key tìm kiếm về bài viết trên google: Zidane,…