Gundogan khoác áo thi đấu cho Barcelona

Gundogan khoác áo thi đấu cho Barcelona. Thay vì gia hạn thêm hợp đồng với đội bóng Manchester City, tuyển thủ Ilkay Gundogan đã quyết định đến khoác áo thi đấu cho Barcelona trong phiên chợ hè năm nay theo dạng cầu thủ chuyển nhượng tự do.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Sau mùa giải thi đấu vô cùng thành công với cú ăn 3 trong lịch sử, chiến lược gia Pep Guardiola đã cố gắng thuyết phục Ilkay Gundogan gia hạn hợp đồng mới để có thể tiếp tục cống hiến cho Man City. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên cầu thủ người Đức đã đưa ra quyết định rời đội bóng Manchester theo dạng cầu thủ tự do. Được biết thì bến đỗ mới cho tiền vệ 32 tuổi này chính là Barcelona.

Gundogan thời điểm này coi như đã là người của Barca

Gundogan thời điểm này coi như đã là người của Barca

Thương vụ này vẫn chưa được Barcelona công bố thế nhưng theo những thông tin của Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) tiết lộ, Gundogan đã hoàn thành những thủ tục kiểm tra y tế ở tại Munich. Cùng với người đại diện của mình, ngôi sao người Đức đã có cuộc gặp gỡ Giám đốc thể thao Mateu Alemany với mục đích ký hợp đồng. Được biết thì mọi thủ tục gần như đã hoàn thành. 

Gundogan được biết sẽ đặt bút kí bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng Barcelona cùng với đó là điều khoản gia hạn sang năm thứ 3. Được biết thêm thì mức phí giải phóng cho bản hợp đồng của cầu thủ người Đức là 500 triệu euro. Ở tại Camp Nou, tuyển thủ người Đức sẽ nhận được mức lương đến 9 triệu euro/mùa.

Thời điểm ban đầu, đội bóng Manchester City chỉ đề nghị gia hạn thêm bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với Gundogan. Sau khi mùa giải này kết thúc, Manchester City đã nâng lời đề nghị này lên 2 năm thế nhưng cầu thủ người Đức vẫn khước từ. Anh mong muốn được thử thách bản thân anh ở tại môi trường mới sau khi thành công giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ ở tại sân Etihad.

Trước khi làm những thủ tục kiểm tra y tế với Barcelona, Gundogan đã có cuộc trò chuyện với chiến lược gia Xavi. Cầu thủ 32 tuổi này đã bị thuyết phục bởi kế hoạch của Blaugrana trong những mùa giải tới.

Được biết thì đây chính là sự bổ sung vô cùng quan trọng của đội bóng Barcelona trong bối cảnh họ vừa chia tay tiền vệ Sergio Busquets. Barca hiện đang gấp rút giải quyết bài toán tài chính nhằm sớm đăng ký tuyển thủ Gundogan cho mùa giải 2023-2024.

Vào hồi mùa hè 2016, từ Dortmund tiền vệ Gundogan đã đến khoác áo thi đấu cho Man City. Anh đã trải qua 7 mùa giải ở tại sân Etihad với hơn 300 được ra sân trên mọi đấu trường. Cùng với Manchester City, tuyển thủ người Đức đã thành công giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ, trong số này đáng kể nhất chính là 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng với đó là 1 danh hiệu Champions League.

Gundogan khước từ lời đề nghị của Man City để đến khoác áo cho Barca

Gundogan khước từ lời đề nghị của Man City để đến khoác áo cho Barca

Key tìm kiếm về bài viết trên googleGundogan,…