Lần thứ 3 Pep đoạt giải HLV xuất sắc nhất NHA

Với chức vô địch cùng đội bóng Manchester City, nhà cầm quân Pep Guardiola đã được Hiệp hội HLV của nước Anh trao giải HLV xuất sắc nhất tại Ngoại hạng Anh 2022-2023.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Vào đêm 30/05 vừa qua, chiến lược gia Pep Guardiola đã được trao giải HLV xuất sắc nhất Ngoại hại Anh mùa giải này. Được biết thì đâu chính là giải thưởng được sáng lập bởi Hiệp hội HLV của nước Anh (LMA). Pep vô cùng xứng đáng với giải thưởng cá nhân nay sau khi ông đã đưa Manchester City tới chức vô địch ở tại nước Anh mùa giải thi đấu thứ 3 liên tiếp.

“Tôi đã vô cùng vui khi được trao cho giải thưởng HLV xuất sắc nhất mùa giải của Ngoại hạng Anh. Nhận giải thưởng này chính là sự vinh dự vô cùng lớn. Chúng ta đang thi đấu ở giải VĐQG tốt nhất trên thế giới. Tôi hứa rằng chúng ta sẽ tiếp tục ở đây vào mùa giải sắp tới”. Sau khi nhận giải Pep chia sẻ.

Trên tay Pep là giải thưởng HLV xuất sắc nhất NHA

Trên tay Pep là giải thưởng HLV xuất sắc nhất NHA

Đây chính là lần thứ 3 trong sự nghiệp của HLV của Pep đạt giải thưởng của LMA. Thời điểm trước đó thì ông đã từng được vinh danh ở tại 2 mùa giải 2017-2018 và mùa giải 2020-2021. Ở tại mùa giải trước 2021-2022, đội bóng Manchester City của Pep đã thành công giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh thế nhưng giải LMA đã được trao cho chiến lược gia Klopp của Liverpool.

Như thế thì với 3 lần thành công đoạt được giải LMA, nhà cầm quân Pep đã cân bằng được thành tích của David Moyes đồng thời chỉ kém hơn Sir Alex, người đã có đến 5 lần thành công đoạt được giải LMA kể từ mùa giải 1993, 1999, 2008, 2011, 2013. Đứng ở các vị trí kế tiếp là những cái tên Jurgen Klopp, Arsene Wenger và Steve Coppell (2 lần).

Ngoài giải thưởng do LMA được trao tặng, chiến lược gia Pep Guardiola còn thành công đoạt được giải HLV xuất sắc nhất lại Ngoại hạng Anh của FA (liên đoàn bóng đá Anh). Nhà cầm quân của Manchester City đều đã vượt qua nhiều ứng cử viên vô cùng sáng giá như Mikel Arteta (Arsenal), Roberto De Zerbi (Brighton) hay Eddie Howe (Newcastle).

Được biết thì đây chính là lần thứ 4 chiến lược gia Pep nhận được danh hiệu HLV xuất sắc nhất tại Ngoại hạng Anh của FA. Được biết thì người dẫn đầu giải thưởng này chính là Sir Alex với 11 lần được vinh danh.

Ở tại mùa giải này, đội bóng Manchester City vẫn chưa kết thúc bởi vì đội bóng này còn có 2 trận chung kết tại FA Cup và giải đấu Champions League. Quân đoàn chiến lược gia Guardiola hiện đang đứng trước cơ hội giành được cú ăn 3 lịch sử sau khi thành công bảo vệ được chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Pep có 3 lần đoạt giải thưởng của LMA

Pep có 3 lần đoạt giải thưởng của LMA

Key tìm kiếm về bài viết trên google: Pep, giải HLV xuất sắc nhất NHA,…