Lý do Mac Allister từ chối chiếc áo huyền thoại được tiết lộ

Lý do Mac Allister từ chối chiếc áo huyền thoại được tiết lộ. Được biết thì tuyển thủ Alexis Mac Allister đã khước từ chiếc áo số 8 tại Liverpool bởi vì anh cho rằng con số này đã thuộc về huyền thoại Steven Gerrard.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Được biết thì đội bóng Alxeis Mac Alister đã khoác áo thi đấu cho đội bóng Liverpool từ đội bóng Brighton bằng bản hợp đồng có với số tiền 35 triệu bảng. Được biết thì số 8 chính là con số yêu thích của nhà vô địch giải bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra 2022, thế nhưng anh cũng đã quyết định khoác chiếc áo số 10.

Cụ thể, chia sẻ ở tại The Mirror, tuyển thủ Mac Allister đã tiết lộ rằng anh đã do dự khi quyết định chọn số áo của mình ở tại Anfield.

Alexis Mac Allister chọn chiếc áo số 10 thay vì chiếc áo số 8 yêu thích

Alexis Mac Allister chọn chiếc áo số 10 thay vì chiếc áo số 8 yêu thích

“1 ngày nọ, khi tôi đang có cuộc trò chuyện với bố thì ông ấy hỏi tôi rằng tôi sẽ mặc chiếc áo số mấy ở tại Liverpool. Tôi biết được một vài số áo hiện đang trống, đó chính là số 8 và số 10. Được biết thì chiếc áo số 8 vô cùng quan trọng đối với Liverpool vì Steven Gerrard đã từng khoác chiếc áo đó. Chính vì thế tôi đã có đôi chút lưỡng lự.

Cuối cùng tôi đã quyết định khoác chiếc áo số 10. Mặc dù số 8 chính là số áo yêu thích của tôi, thế nhưng số áo này đã gắn liền với lịch sử của đội bóng”. Cầu thủ người Argentina chia sẻ.

Được biết thì quyết định này của của tuyển thủ Mac Alister được cho là một sự tôn trọng lớn dành cho Steven Gerrard, huyền thoại này đã từng khoác chiếc áo số 8 thi đấu cho Liverpool. Được biết thì cựu tiền vệ người Anh đã cống hiến cho Liverpool gần như cả sự nghiệp của anh, đồng thời huyền thoại này cũng đã cùng với Liverpool thành công giành được 1 Champions League, 2 FA Cup, 3 cúp Liên đoàn (Carabao cup) cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.

Sau khi tuyển thủ Gerrard rời đi, đội bóng Liverpool đã trao lại chiếc áo số 8 cho Naby Keita. Thế nhưng, cầu thủ người Guinea lại thi đấu không được như mong đợi khi anh đã dính nhiều chấn thương, anh chỉ có thể thành công đóng góp 11 bàn thắng cùng với đó là 7 kiến tạo sau 5 năm thi đấu ở tại Anfield. 

Còn về phần của mình, tuyển thủ Mac Allister từng sở hữu chiếc áo số 8 khi còn thi đấu tại Argentinos Juniors và Boca Juniors. Chuyển đến thi đấu tại Brighton rồi Liverpool, tuyển thủ 24 tuổi đã được nhận chiếc áo số 10. Thế nhưng, Allister cũng sẽ phải chịu áp lực lớn khi khoác chiếc áo này ở tại Anfield, bởi số 10 gần như đã từng gắn liền với nhiều danh thủ như John Barnes, Joe Cole, Michael Owen,…

Alexis Mac Allister chính thức trở thành cầu thủ của Liverpool

Alexis Mac Allister chính thức trở thành cầu thủ của Liverpool

Key tìm kiếm về bài viết trên googleMac Allister,…