Renato Sanches chuyển đến thi đấu cho PSG

Sau khoảng thời gian đàm phán với  Lille, đội bóng PSG đã thành công đạt được những thỏa thuận để mua đứt tuyển thủ Renato Sanches với số tiền 15 triệu euro.

>>Tin tức bóng đá mới nhất

Sau khi ông Luis Campos trở thành giám đốc kỹ thuật của đội bóng Paris, ông đã ngay lập tức ghi tên của Renato Sanches vào danh sách những cầu thủ ưu tiên chuyển nhượng của đội bóng trong phiên chợ hè năm nay. Được biết, với sự xuất hiện của Campos cùng với nhà cầm quân Christophe Galtier là yếu tố quan trọng trong việc giúp PSG thành công giành được tiền vệ người Bồ Đào Nha. Vào thời điểm trước đó, nhiều nguồn tin đã khẳng định rằng Renato Sanches sẽ chuyển đến khoác áo thi đấu cho AC Milan.

Renato Sanches

Renato Sanches một lần nữa đến CLB lớn thử sức

Trước đây, chính Campos ở tại Lille là người đã cưu mang Sanches, trong khi đó nhà cầm quân Galtier là người trực tiếp giúp tuyển thủ người Bồ Đào Nha hồi sinh sự nghiệp quần đùi áo số. Vào năm 2019 trước khi khoác áo thi đấu cho Lille, Sanches đã trãi qua 3 năm thi đấu tệ hại ở Bayern Munich và Swansea dù vào năm 2016 anh đã đạt được danh hiệu Cậu bé vàng.

Theo những thông tin của L’Equipe, đội bóng Paris đã thành công đạt được những thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Sanches với giá 15 triệu euro. Sở dĩ mức giá của tuyển thủ người Bồ Đào Nha này thấp như thế bởi vì giữa anh và Lille chỉ còn thời hạn 1 năm trong hợp đồng cùng với đó ý định rời đội bóng đã được công khai từ lâu. Trong chuyến tập huấn vừa qua của Lille, thậm chí Sanches còn từ chối thi đấu để tránh những chấn thương.

Thời điểm đầu, đội bóng Paris đã hết sức thuyết phục Lille cho họ mượn tiền vệ người Pháp kèm theo đó là điều khoản bắt buộc mua đứt vào mùa hè 2023. Phương thức này đã được PSG áp dụng thành công trong thương vụ chiêu mộ Hugo Ekitike từ Reims, thế nhưng họ đã nhận lại lời khước từ của Lille. Cuối cùng, để tránh đi sự cạnh tranh đến từ những đội bóng khác, đặc biệt có thể nhắc đến là AC Milan. Đội bóng Paris đã chấp thuận trả thẳng 15 triệu bảng cho Lille.

Khoác áo cho PSG, Sanches sẽ trực tiếp thay thế Gini Wijnaldum, cầu thủ đang trên đường cập bến đến Roma. Trong giai đoạn còn thi đấu cho Bayern, Sanches đã từng chạm đến đáy thất vọng, thế nhưng sau khi đến thi đấu cho Lille anh đã lấy lại được phong độ đỉnh cao của mình. Theo tính toán, tổng cộng sau 91 trận đấu anh ra sân, đã ghi được 7 bàn thắng sau 3 mùa giải khoác áo thi đấu cho Lille và là nhân tố quan trọng giúp đội bóng này vô địch tại Ligue 1 2021.  

Key tìm kiếm về bài viết trên google: Renato Sanches, Sanches chuyển đến PSG,…