Sau cú ăn 3 Man City nhận số tiền kỷ lục

Sau cú ăn 3 Man City nhận số tiền kỷ lục. Đội bóng Manchester City theo ước tính sẽ thành công giành được số tiền thưởng kỷ lục gần đến 300 triệu bảng sau cú ăn 3 tại Ngoại hạng Anh, FA Cup cùng với đó là Champions League.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Được biết thì rạng sáng nay, đội bóng Man City đã thành công đánh bại Inter Milan với tỷ số ở tối thiểu ở tại trận chung kết giải đấu Champions League, qua đó đội bóng này lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi ở tại đấu trường danh giá này. Đồng thời chiến thắng này cũng đã giúp cho chiến lược hoa Pep Guardiola hoàn thành thành công sở hữu được cú ăn 3 ở mùa giải 2022/23.

Manchester City đã giành được số tiền lớn tại mùa giải này

Manchester City đã giành được số tiền lớn tại mùa giải này

Theo những tính toán của Mirror, không chỉ thành công lên đỉnh vinh quang, đội bóng Man City cũng đã nhận được số tiền thưởng rất lớn từ những danh hiệu được nói ở trên. Cụ thể thì, đội bóng Manchester City sẽ nhận được số tiền 180 triệu bảng từ chức vô địch Ngoại hạng Anh, cùng với đó họ cũng nhận thêm số tiền 3,9 triệu bảng sau chiến thắng ở FA Cup.

Ở tại giải đấu Champions League, Man City cũng sẽ bỏ túi ít nhất 95 triệu bảng sau chức vô địch ở Thổ Nhĩ Kỳ. Theo những cánh phân chia tiền thưởng của UEFA, 32 đội bóng đã tham dự giải đấu Champions League ở tại mùa giải này đều sẽ nhận số tiền 13,4 triệu bảng theo những hệ số cơ bản. Manchester City đã tham dự đến 10 năm liên tiếp chính vì thế mức thưởng của vòng bảng đội bóng này đã lên đến 24,4 triệu bảng.

Đội bóng Manchester City cũng đã bỏ tuổi thêm số tiền 2,4 triệu bảng cho mỗi trận thắng đồng thời số tiền 800.000 bảng cho những trận hòa ở tại vòng bảng giải đấu Champions League. đội bóng này cũng đã nhận được số tiền thưởng 8,2 triệu bảng khi thành công lọt vào vòng đấu knock-out. Số tiền thưởng này cũng đã thành công tăng dần lên theo mỗi vòng. Tổng cộng, đội bóng Manchester City cũng đã thu về ít nhất 95 triệu bảng từ mùa giải Champions League.

Như thế, doanh thu từ các chức vô địch của đội bóng Manchester City ở tại mùa giải này đã lên đến số tiền 280 triệu bảng, đay là một kỷ lục của đội bóng cũng như tại bóng đá Anh. Số tiền này sẽ thành công dành cho đội bóng chủ sân Etihad duy trì khả năng cân bằng tài chính đồng thời tiếp tục chiêu mộ các cầu thủ đắt giá mà không lo ngại quy định của Ngoại hạng Anh cũng như UEFA.

Man City sẽ bởi trong núi tiền sau cú ăn 3

Man City sẽ bởi trong núi tiền sau cú ăn 3

Key tìm kiếm về bài viết trên googleMan City nhận số tiền kỷ lục,…