Sergino Dest sắp chia tay Barcelona

Được biết thì hậu vệ Sergino Dest sắp một lần nữa phải phải nói lời chia tay đội bóng Barcelona theo dạng cho mượn.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Vào năm 2020 với giá 21 triệu euro, đội bóng Barca chiêu mộ Dest từ Ajax. Tuyển thủ Mỹ kí hợp đồng có thời hạn 5 năm với điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 400 triệu euro.

Được kì vọng có thể thay thế Dani Alves nhưng Dest không thể thành công chứng tỏ năng lực. Vì thế, tuyển thủ 22 tuổi bị chiến lược gia Xavi đẩy đến AC Milan theo dạng cầu thủ cho mượn mùa trước.

Quay trở lại từ đội bóng Italia, hậu vệ Dest không nằm trong kế hoạch của nhà cầm quân Xavi. Do đó, đội bóng xứ Catalan một lần nữa lại đẩy tuyển thủ Mỹ đi.

Theo nhà báo người Hà Lan Rik Elfrink của tờ AD Sportwereld tiết lộ, người chuyên phụ trách thông tin về PSV Eindhoven, đội bóng này đã thành công đạt được những thỏa thuận mượn tuyển thủ Dest từ Barca. Về phần mình, Dest cũng chấp nhận việc quay trở lại Hà Lan để có cơ hội thi đấu nhiều hơn.

Tương tự nhà báo Rik Elfrink, truyền thông Tây Ban Nha vừa qua cũng đã xác nhận thương vụ này. Theo đó, Dest kí hợp đồng theo dạng cho mượn có thời hạn 1 năm với PSV. Giao kèo này còn có tuỳ chọn cho đội bóng Hà Lan mua đứt hậu vệ Mỹ với giá 10 triệu euro.

Theo như những thoả thuận, đội bóng Barcelona sẽ gánh 50% lương của Dest, 50% còn lại do PSV chi trả. Ngay sau khi các bên liên quan thông qua bản hợp đồng, tuyển thủ Dest đã quay trở lại Hà Lan. Thời điểm hiện tại, tuyển thủ Mỹ đã có mặt ở PSV để chuẩn bị kiểm tra y tế cùng với đó là hoàn tất giao kèo.

Như vậy, Dest sắp trở thành cầu thủ thứ 10 trong phiên chợ hè năm nay nói lời chia tay với Barcelona. Trước hậu vệ 22 tuổi, 9 cầu thủ đáng chú ý khác đã ra đi, gồm Busquets, Alba, Umtiti, Kessie, Dembele, Nico Gonzalez, Alex Collado, Julian Araujo và Pablo Torre.

Key tìm kiếm về bài viết trên google: Sergino Dest,…