Thủ môn Zion Suzuki khước từ MU

Được biết thì người gác đền Zion Suzuki đã bỏ qua cơ hội được đến thi đấu tại MU để đến Bỉ chơi bóng.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Ở phiên chợ hè hè này, Quỷ đỏ đã chia tay 2 người gác đền của mình là David de Gea và Jack Butland. Khả năng cao đội bóng Man Utd sắp bán Dean Henderson. Ngoài ra, Quỷ đỏ còn nguy cơ mất đi Tom Heaton vì người gác đền người Anh đã được Luton Town liên hệ.

Suzuki không muốn đến Quỷ đỏ chỉ để dự bị

Để thay thế vị trí của De Gea, Quỷ đỏ đã mua Onana từ Inter Milan. Được biết thì mục tiêu kế tiếp của MU là chiêu mộ 1 người gác đền dự bị. 

Vì lý do trên nên Quỷ đỏ đã đàm phán mua thủ thành Zion Suzuki. Sau một thời gian thương thảo, Quỷ đỏ đã thành công đạt được thỏa thuận chiêu mộ người gác đền 20 tuổi với Urawa Reds.

Theo những thông tin của Manchester Evening News, Quỷ đỏ đã chốt mức phí của Zion Suzuki với Urawa Reds là 4,5 triệu bảng. Thế nhưng họ không thể đưa Zion Suzuki về Old Trafford vì thủ thủ người Nhật Bản gốc Ghana đã khước từ.

Cũng theo nguồn tin trên tiết lộ, cầu thủ  Nhật Bản không muốn tới Quỷ đỏ chỉ đề dự bị. Thay vào đó, Zion Suzuki đã chọn sang Bỉ khoác áo thi đấu cho Sint-Truidense. Tại đây, thủ thành 20 tuổi sẽ có cơ hội ra sân thi đấu thường xuyên.

Cũng liên quan đến thương vụ này, theo Fabrizio Romano (chuyên gia săn tin chuyển nhượng), Zion Suzuki không chính khước từ Quỷ đỏ. Cụ thể, Zion Suzuki đánh giá cao cơ hội được thi đấu cho Man Utd. Thế nhưng, Zion Suzuki ưu tiên lựa chọn Sint-Truidense để được ra sân thi đấu thường xuyên nhằm phát triển sự nghiệp quần đùi áo số của mình, thay vì đến Old Trafford để dự bị.

Dù đã thất bại trong vụ của Zion Suzuki nhưng Quỷ đỏ đã thành công trong việc thuyết phục Tom Heaton ở lại. Theo những thông tin của Manchester Evening News, thủ thành người Anh đã đồng ý gắn bó với Quỷ đỏ sau cuộc trao đổi với chiến lược gia Ten Hag.

Cầu thủ Nhật sẽ đến Bỉ thi đấu thay vì dự bị cho Mu

Key tìm kiếm về bài viết trên googleZion Suzuki