Thương vụ Dembele đã được ngã ngũ

Được biết thì vừa qua đội bóng Barcelona đã đưa ra quyết định không làm khó đội bóng PSG và tuyển thủ Dembele. Chính vì thế đội bóng Paris sẽ hoàn thành bản hợp đồng của cầu thủ người Pháp trong tuần này.

Xem thêm >>Tin tức bóng đá mới nhất

Được biết thì vào đầu tháng này đội bóng PSG đã chi số tiền 50 triệu euro giải phóng hợp đồng cho tuyển Dembele từ Barca. Vào tuần trước tuyển thủ Pháp đã về Paris để chuẩn bị kiểm tra y tế cùng với đó là kí hợp đồng 5 năm và ra mắt PSG. 

Thế nhưng đội bóng PSG đã phải hoãn cuộc kiểm tra sức khoẻ cho cầu thủ người Pháp vì họ không nhận được sự hợp tác từ Barca. Cụ thể, Barcelona đã không gửi các giấy tờ cần thiết để đội PSG hoàn tất bản hợp đồng của Dembele.

Dembele coi như giờ đã là cầu thủ của PSG

Barca không tạo điều kiện cho đội bóng Paris vì họ cùng với người đại diện của Dembele, Moussa Sissoko đã không thể thành công thống nhất tỉ lệ ăn chia về số tiền giải phóng 50 triệu euro. Theo như những thoả thuận 2 bên thông qua diễn ra vào hè năm ngoái, Moussa Sissoko và Dembele sẽ nhận được 50% giá trị hợp đồng  tức 25 triệu euro, khi có bất cứ đội bóng nào mua lại giao kèo của tuyển thủ người Pháp.

Bởi vì lý do được nêu ở trên nên đội bóng Barca đã yêu cầu cầu thủ Pháp trở lại xứ Catalan luyện tập. Sau đó hai ngày khi cầu thủ Dembele trở lại Barcelona, Blaugrana đã thành công đạt được thoả thuận với Moussa Sissoko trong việc phân chia số tiền 50 triệu euro. Chính vì thế, Barcelona đã kí tất cả các giấy tờ liên quan đến bản hợp đồng của tuyển thủ Dembele đồng thời gửi tới PSG.

Đích thân Giám đốc thể thao của Barca, ông Alemany vừa qua đã xác nhận những thông tin này. Ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn hôm nay: “Dembele hiện đang trên đường để tới Paris. Hợp đồng này đã được hoàn tất. Chúng tôi vừa  kí xong tất cả loại các giấy tờ liên quan”.

Như thế thì Dembele đã chính thức chia tay Barcelona. Trong tuần này, cầu thủ 26 tuổi sẽ kí hợp đồng cùng với đó là ra mắt đội bóng Paris.

Theo truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, Barca quyết định để tuyển thủ người Pháp ra đi trước trận tranh cúp Joan Gamper với Tottenham. Được biết thì cũng chính là lý do cựu cầu thủ Dortmund không xuất hiện trên sân ở trận đấu diễn ra đêm qua.

Key tìm kiếm về bài viết trên google: Dembele,…